热门标签

博彩网址平台:Công an TP.HCM: hiện có 200 app cho vay nặng lãi do người nước ngoài cầm đầu

时间:1个月前   阅读:22   评论:1

博彩网址平台www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩网址平台上博彩网址平台会员登录线路、博彩网址平台代理网址更新最快。博彩网址平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo đại diện Công an TP.HCM, hiện nay có hơn 200 ứng dụng cho vay trực tuyến do người nước ngoài cầm đầu. Công an TP.HCM đang tích cực phối hợp các cơ quan chức năng để ngăn chặn.

  • Latitude 9430 - Lựa chọn lý tưởng cho doanh nhân Việt thế hệ 4.0  
  • YouTube bổ sung loạt tính năng giảm thiểu sự phân tâm  
  • 2 mẫu xe điện tại Mỹ có doanh số bằng toàn bộ thị trường ô tô Việt Nam  
  • Apple xác nhận thay đổi đầu tiên trên iPhone 15  

Ông Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - thông tin tại họp báo - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 27-10, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

Thông tin tại họp báo, ông Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết hiện nay, tội phạm cho vay tín chấp theo kiểu "tín dụng đen" núp bóng các công ty tài chính, cho vay trên mạng qua các ứng dụng (app) hoạt động phức tạp, gây nhiều bức xúc trong nhân dân, nhất là sau dịch COVID-19.

Điển hình vừa qua, Bộ Công an phối hợp tỉnh Cao Bằng và một số địa phương bắt đường dây cho vay nặng lãi hoạt động xuyên quốc gia do người nước ngoài cầm đầu. Đường dây này sử dụng 300 app để dụ dỗ người vay từ 2 - 7 triệu đồng, lãi suất lên đến 2.000%/năm.

Qua điều tra, phát hiện đường dây này có 159.000 khách hàng với số tiền vay hơn 1.800 tỉ. Vụ án này có 41 nghi phạm.

Theo ông Lê Mạnh Hà, liên quan đến tội phạm công nghệ cao, Công an TP thống kê hiện nay có hơn 200 app cho vay trực tuyến do người nước ngoài cầm đầu, hoạt động có sự liên kết, chặt chẽ với người trong nước.

Đáng chú ý, ngoài lãi suất khủng thì phương thức đòi nợ rất khủng bố, không riêng người vay, họ khủng bố cả người thân, người quen gây tâm lý hoang mang. Một trong những nguyên nhân là xuất phát từ việc lỏng lẻo trong quản lý, cấp phát thông tin thuê bao của cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó, họ dùng sim rác, tài khoản ngân hàng rác để che dấu vết hoạt động của mình.

Để ngăn chặn, Công an TP.HCM đẩy mạnh xây dựng dữ liệu về những người có khả năng vi phạm. Việc này sẽ giúp việc truy xuất nhanh chóng loại hình tội phạm và khu vực hoạt động.

Bộ Công an cũng liên thông với các nhà mạng về số thuê bao di động với cơ sở dữ liệu quốc gia. Đến ngày 10-10, có 9 triệu/16 triệu thuê bao rác được xác thực. Tuy nhiên vẫn mới chiếm khoảng 50%.

Công an TP đang tập trung xử lý hành vi mua bán, trao đổi thông tin, dữ liệu cá nhân trái phép; mua bán, thuê sim không chính chủ; mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng rác, tài khoản giả.

Theo ông Lê Mạnh Hà, qua theo dõi, số vụ tin nhắn lừa đảo có giảm nhưng dự báo hoạt động của tội phạm công nghệ cao thời gian tới sẽ rất phức tạp.

Công an TP sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các địa phương nhận diện thủ đoạn lừa đảo, tuyên truyền đến người dân để ngăn chặn các vụ lừa đảo công nghệ cao, hạn chế thiệt hại.

theo Tuổi Trẻ

上一篇:ERC20换TRC20:Room for OPR hike on price pressures

下一篇:xsmb cặp(www.84vng.com):马上评丨退休阿姨和《甄嬛传》,能不能共赢?

网友评论

  • 2022-11-07 00:03:57

    最新博彩网址(www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。最新博彩网址上线上最新博彩网址会员登录线路、最新博彩网址代理网址更新最快。最新博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。一天的好心情